TÍNH NĂNG KHỬ TRÙNG HIỆU QUẢ

Nước Diệt khuẩn Dr Fuji được sản xuất bởi công nghệ hiện đại và độc đáo của Nhật Bản. Với những tính năng diệt khuẩn an toàn với người sử dụng, cũng như hiệu quả trong việc tiêu diệt các vi khuẩn có hại, virus và nấm, ngăn ngừa sự lây lan của hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh, sau thời gian kiểm nghiệm tại Viện Vệ sinh An Toàn Thực phẩm, Bộ Y tế,  các sản phẩm của Dr Fuji đã được cấp công bố hợp quy và giới thiệu ra thị trường từ năm 2014.

Ưu điểm của Nước Diệt khuẩn Dr.Fuji so với các loại sản phẩm cùng loại khác đó chính là khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại nhanh và mạnh, bao gồm tế bào sinh dưỡng vi khuẩn và cả bào tử của chúng. Qua đó, tránh được hiện tượng tái nhiễm các loại vi khuẩn này. Một số loại vi khuẩn có khả năng tạo nội bào tử khi gặp điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc với chất độc hay nhiệt độ cao có khả năng sống tiềm sinh trong một thời gian dài, khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ sinh trưởng và phát triển trở lại, qua đó sẽ làm sản phẩm bị tái nhiễm. Hoạt chất của Dr.Fuji có khả năng tiêu diệt cả các bào tử vi khuẩn, vì vậy sẽ giúp nguyên liệu tránh được hiện tượng tái nhiễm vi sinh do vi khuẩn sinh trưởng trở lại.

Thời gian khử trùng nhanh

 • Nước  Dr. Fuji có khả năng tác dụng khử trùng nhanh hơn so với ion Hypoclorit (ClO-) và phá hủy các vi khuẩn trong một thời gian ngắn hơn do tấn công tế bào vi khuẩn một cách toàn diện
 • Ví dụ: Khi nồng độ clo là 0,1 mg / lít, dung dịch nước Dr. Fuji phá hủy E. coli trong 1,5 phút, trong khi ClO- mất đến 120 phút.

Nước Dr. Fuji an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường

 • Dr. Fuji sản sinh ra hợp chất giống tế bào bạch cầu tiết ra để tiêu diệt vi khuẩn
 • Dù tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau nhưng nước Dr. Fuji vô hại với sinh vật. Do đó nước Dr. Fuji có thể được sử dụng như một chất khử trùng an toàn cho người, động vật và thực vật.
Fig14

Cơ chế tạo tạo bạch cầu trong cơ thể người

Công nghệ Diệt khuẩn của Dr Fuji dựa trên các nghiên cứu về việc sử dụng Hypochlorious acid ( HClO hay còn gọi là axit Hypoclorơ  ).

 • HClO là công thức khoa học cho axit hypochlorous, một axit yếu tương tự như của nước ép cam quýt nhẹ.
 • HClO được tạo ra tự nhiên bởi các tế bào bạch cầu trong tất cả các động vật có vú để chữa bệnh và bảo vệ. 
 • HClO là một chất oxy hóa mạnh mẽ có hiệu quả chống lại vi khuẩn xâm nhập, nấm và vi rút. 
 • Không giống như thuốc tẩy clo, HClO 100% an toàn và không gây kích ứng. Bạn sẽ không bị bỏng cho dù bị dính vào da hay mắt. Ngay cả khi nó vô tình bị nuốt vào, hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, HOCl có hiệu quả tiêu diệt các mầm bệnh vi khuẩn hơn thuốc tẩy clo đến 70-80 lần. 
 • HClO có lợi thế hơn ozone. Ozone là chất khí và không ổn định trong dung dịch, do đó không thể sử dụng ozone để khử trùng bề mặt tiếp xúc. Ozone được sử dụng cho vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên cần phải liên tục tái sinh do thường xuyên phân tán vào không khí. Vì là chất gây kích ứng cho phổi và hệ hô hấp, nồng độ ozone được phép sử dụng bị hạn chế, do đó hạn chế khả năng oxy hóa cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Axit hypoclorơ không gây kích ứng và cũng ổn định trong dung dịch. Axit hypoclorơ có thể được sử dụng ở nồng độ cao (60 ppm) để vệ sinh thực phẩm mà không cần phải rửa lại. 
 • HClO được sử dụng như một chất khử trùng cho nông sản, thịt, gia cầm và hải sản. HOCl kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. HOCl được sử dụng để vệ sinh bề mặt tiếp xúc cũng như vệ sinh tất cả đồ dùng nhà bếp, thớt, dao kéo và đồ dùng. HOCl làm một loại nước rửa tay tuyệt vời, thay thế hóa chất độc hại được sử dụng để làm sạch đồ chơi, bề mặt kim loại, các loại bồn rửa, phòng tắm và sàn nhà. Axit hypoclorơ không độc và không nguy hại. Không giống như hầu hết các chất khử trùng hóa học, axit hypoclorơ không gây kích ứng mắt, da và đường hô hấp. Ngay cả khi vô ý nuốt phải cũng không gây hại. Sản phẩm đủ an toàn để được sử dụng trên các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, núm vú cho trẻ nhỏ và đồ chơi cho vật nuôi. Phần lớn các nghiên cứu về axit hypoclorơ cho thấy đã sử dụng axit hypoclorơ trực tiếp trên thực phẩm. Thông báo 1811 Tiếp xúc Thực phẩm của FDA cho phép sử dụng axit hypoclorơ trên rau quả tươi hoặc chế biến, cá và hải sản, thịt, thịt gia cầm và trứng có vỏ lên tới 60 ppm.
 • HClO thay thế nước trong máy rửa để làm sạch và khử trùng các loại trái cây và rau quả như một chất khử trùng và kéo dài thời hạn sử dụng. HOCl được sử dụng để khử trùng các thiết bị và khu vực làm việc. Có thể sử dụng HOCl qua các ống truyền hoặc thiết bị phun sương để khử trùng cho các khu vực rộng lớn. Nhân viên có thể ngâm chân trong bồn với HOCl phun sương trước khi vào một cơ sở chế biến.

Kết quả kiểm tra khả năng tiêu diệt vi sinh của nước Dr. Fuji

                          Nguồn: Theo kết quả của Viện Kiểm Nghiệm ATVSTP Quốc Gia – 14/03/2013