Nên sử dụng nồng độ axit hypoclorơ ở mức nào?       

Nồng độ cần được sử dụng tùy thuộc vào ứng dụng thực tế. Vệ sinh thực phẩm như trái cây và rau củ và cá & hải sản có hiệu quả cao ở nồng độ 20-30 ppm tuy nhiên FDA cho phép nồng độ được sử dụng cao tới 60 ppm mà không cần rửa lại. Vệ sinh bề mặt tiếp xúc với thực phẩm cũng có hiệu quả ở 20-30 ppm tuy nhiên FDA cho phép nồng độ cao tới mức 200 ppm. Khử trùng nước có hiệu quả ở mức 1-2 ppm tuy nhiên EPA cho phép tối đa 4 ppm. Tốt nhất nên tham khảo các nghiên cứu trước khi quyết định áp dụng bất kỳ mức nồng độ nào. Đã có hơn 300 bài báo nghiên cứu đã được xuất bản, bao gồm hầu hết mọi ứng dụng.

Axit hypoclorơ an toàn như thế nào?

Axit hypoclorơ không độc và không nguy hại. Không giống như hầu hết các chất khử trùng hóa học, axit hypoclorơ không gây kích ứng mắt, da và đường hô hấp. Ngay cả khi vô ý nuốt phải cũng không gây hại

Có thể sử dụng axit hypoclorơ trực tiếp trên thực phẩm không?

Có, phần lớn các nghiên cứu về axit hypoclorơ cho thấy đã sử dụng axit hypoclorơ trực tiếp trên thực phẩm. Thông báo 1811 Tiếp xúc Thực phẩm của FDA cho phép sử dụng axit hypoclorơ trên rau quả tươi hoặc chế biến, cá và hải sản, thịt, thịt gia cầm và trứng có vỏ lên tới 60 ppm

Liệu nó có thay đổi hương vị hay mùi vị của thức ăn?       

Axit hypoclorơ không làm thay đổi hương vị hay mùi vị của thức ăn khi sử dụng với nồng độ FDA quy định.

Nó có để lại bất kỳ lượng độc hại nào trên thực phẩm không?

FDA công nhận một chất tiếp xúc với thực phẩm an toàn yêu cầu chất đó không để lại bất kỳ dư lượng độc hại nào. Hypoclorơ được sử dụng lên đến 60 ppm

Axit hypoclorơ có đủ an toàn cho trẻ em và thú nuôi không?

Có, axit hypoclorơ là 100% an toàn và không gây kích ứng. Sản phẩm đủ an toàn để được sử dụng trên các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, núm vú cho trẻ nhỏ và đồ chơi cho vật nuôi.

Nó có gây ăn mòn không?

axit hypoclorơ là một chất oxy hóa mạnh và sẽ gây ăn mòn nếu tiếp xúc lâu trong thời gian dài với đồng thau, đồng, sắt hoặc thép chất lượng thấp hơn. Thép không gỉ cũng có thể bị ăn mòn nếu bị ngâm trong axit hypoclorơ nồng độ cao (> 200 ppm) trong thời gian dài.

 Axit hypoclorơ được sử dụng như thế nào trong các nhà hàng?

axit hypoclorơ (HOCl) được các nhà hàng sử dụng như một chất khử trùng cho nông sản, thịt, gia cầm và hải sản. HOCl kéo dài thời hạn sử dụng. HOCl được sử dụng để vệ sinh bề mặt tiếp xúc với thực phẩm cũng như vệ sinh tất cả đồ dùng nhà bếp, thớt, dao kéo và đồ dùng. HOCl làm một loại nước rửa tay tuyệt vời. Nó cũng thay thế hóa chất độc hại được sử dụng để làm sạch bồn rửa, phòng tắm và sàn nhà. HOCl được sử dụng để làm sạch bàn và khu vực tiếp khách của nhà hàng. Có thể được sử dụng qua ống truyền hoặc thiết bị phun sương để khử trùng cho khu vực rộng lớn

Axít hypoclorơ được sử dụng trong chế biến sản phẩm như thế nào?

Axit hypoclorơ (HOCl) thay thế nước trong máy rửa để làm sạch và khử trùng các loại trái cây và rau quả như một chất khử trùng và kéo dài thời hạn sử dụng. HOCl được sử dụng để khử trùng các thiết bị và khu vực làm việc. Có thể sử dụng HOCl qua các ống truyền hoặc thiết bị phun sương để khử trùng cho các khu vực rộng lớn. Nhân viên có thể ngâm chân trong bồn với HOCl phun sương trước khi vào một cơ sở chế biến.

Nông sản sau khi sơ chế và sử dụng sản phẩm FUJI, lúc này kiểm tra độ vi sinh=> đạt. Sau đó, sản phẩm lại dc xử lý qua công đoạn sấy khô hoặc làm dẻo thì độ vi sinh lúc này có đạt hay ko?

– Ưu điểm của sản phẩm nước rửa rau quả Dr.Fuji so với các loại sản phẩm cùng loại khác đó chính là khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại nhanh và mạnh, bao gồm tế bào sinh dưỡng vi khuẩn và cả bào tử của chúng. Qua đó, tránh được hiện tượng tái nhiễm các loại vi khuẩn này trên rau quả, trong khi các loại sản phẩm khác thì lại không có khả năng tiêu diệt được bào tử vi sinh của chúng. Một số loại vi khuẩn có khả năng tạo nội bào tử khi gặp điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc với chất độc hay nhiệt độ cao có khả năng sống tiềm sinh trong một thời gian dài, khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ sinh trưởng và phát triển trở lại, qua đó sẽ làm sản phẩm bị tái nhiễm.

– Hoạt chất của Dr.Fuji có khả năng tiêu diệt cả các bào tử vi khuẩn, vì vậy sẽ giúp nguyên liệu tránh được hiện tượng tái nhiễm vi sinh do vi khuẩn sinh trưởng trở lại. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có thể bị tái nhiễm do các tác nhân từ bên ngoài, do đó phải đảm bảo các yếu tố điều kiện làm việc, nhân công, máy móc phải đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ

Dung dịch FUJI sau khi tác dụng với sản phẩm sẽ chuyển hóa thành muối và nước, nước thải đó có làm chết những con vi sinh khi  nuôi trong hồ chứa nước thải hay không?

– Nước rửa Dr.Fuji có đặc tính là sau khi tương tác với sản phẩm rau,củ,quả sẽ nhanh chóng phân hủy thành muối biển và nước => đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, trong quy trình xử lý nước thải thì dòng nước sẽ phải đi qua nhiều khâu xử lý sơ bộ trước khi đến bước xử lý bằng vi sinh, do đó sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu đến nhóm vi sinh có lợi dùng trong xử lý nước thải.

– Ngoài ra, trong nước thải của nhà máy sản xuất rau chắc chắn có nhiều gluxit, hoạt chất của Dr.Fuji có khả năng oxy hóa mạnh sẽ cắt đứt một phần mạch gluxit thành các mạch ngăn hơn, nhờ vậy các vi khuẩn dùng trong xử lý yếm khí và hiếu khí sẽ phát triển nhanh hơn, xử lý hiệu quả hơn.